6 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em tập Yoga

Yoga không chỉ mang lại nhiều tác động tích cực về sức khỏe ở người lớn. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em tập Yoga cũng có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Trẻ em tập Yoga trước hết đem lại cho chúng sự tập trung cao trong học tập để đạt kết quả tốt, sau đó là tác động lớn đến sự phát triển thể chất, chiều cao và vóc dáng sau này.

6 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em tập yoga

Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em tập Yoga các bậc cha mẹ nên quan tâm để sớm cho bé tiếp cận với môn thể thao này.

Lợi ích khi cho trẻ em tập Yoga

Yoga giúp trẻ cảm nhận cơ thể, nâng cao sự tự tin và suy nghĩ tích cực

Các bài tập thở trong môn Yoga có khả năng tiếp thêm sinh lực dồi dào cho trẻ nhỏ, khuyến khích trẻ thả lỏng và thư giãn. Điều này giúp trẻ cảm nhận luồng sinh khí, cảm nhận sự thay đổi trong cơ thể mình đang diễn ra thế nào.

Chính sự cảm nhận này mà trẻ biết được bản thân mình ở đâu, từ đó dần tạo nên sự tự tin và phán đoán về khả năng của cơ thể khiến trẻ làm việc, học tập tốt hơn.

Khi đã biết về cơ thể, không nhất thiết phải là số 1 trong đám đông, nhưng trẻ sẽ biết được mĩnh sẽ làm được gì và sẽ tốt hơn khả năng vốn có khi sự tự tin được bồi đắp hàng ngày.

Lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em tập yoga

Trẻ em tập Yoga sẽ trầm tĩnh và điềm đạm hơn

Khi tập yoga, trẻ học cách hít thở sâu, nhất là khi đối mặt với những tình huống căng thẳng, khi học tập. Chúng sẽ học cách tập trung vào cách cơ thể của chúng được căn chỉnh và thông qua đó, chúng cũng học cách cơ thể hoạt động và tìm hiểu rõ hơn về sự thay đổi của tâm trạng và cảm xúc.

Khi trẻ em tập yoga, chúng có thể ngồi thiền hay tập thở đều đặn, điều này giúp trẻ lấy lại được sự bình tĩnh, giúp trẻ loại bỏ bớt sự căng thẳng, giảm nhẹ các chứng bị kích động, quá hiếu động, từ đó điều chỉnh để trở nên trầm tĩnh và điềm đạm đúng cách.

Thông thường, khi một đứa trẻ bị nản chí hoặc thua cuộc trong một vấn đề nào đó, bé sẽ phải khóc hoặc có những biểu hiện/hành động tệ hơn.

Nếu học yoga, trẻ có thể học được những kỹ thuật thở và những công cụ quan trọng khác có thể giúp chúng tập trung và bình tĩnh. Từ cách này, trẻ có thể học cách áp dụng những kỹ thuật trong yoga để phản ứng với những tình huống khác nhau.

Yoga giúp trẻ em ý thức hơn về vóc dáng và tư thế

Khi trẻ em học yoga và thực hiện các tư thế theo từng động tác chuẩn, chúng trở nên ý thức hơn về cơ thể và vóc dáng của bản thân. Từ đó có thể khám phá những gì trẻ có thể làm với cơ thể của thông qua tư thế. Trẻ cũng tìm hiểu sâu hơn về tâm trí và thông qua yoga, một đứa trẻ trở nên ý thức về cơ thể, tâm trí, cũng như tinh thần của mình hơn.

Khi một đứa trẻ học cách kiểm soát những khía cạnh này trong cuộc sống, trẻ sẽ trở nên tự tin và sống có trách nhiệm hơn.

Bên cạnh đó, yoga cũng giúp cho trẻ em có một lối sống lành mạnh hơn.

Yoga là một hình thức tập thể dục, một hoạt động mà bạn nên dạy cho con bạn từ sớm, bé sẽ quen với lối sống lành mạnh và tích cực.

Trẻ tập yoga sẽ có lối sống năng động, điềm tĩnh, ăn uống lành mạnh, điều này được thực hiện thông qua sự tập trung và làm dịu tâm trí nhờ các bài tập được rèn luyện thường xuyên.

6 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em tập yoga

Tập Yoga giúp trẻ phát triển thể chất và chiều cao toàn diện

Nhiều thống kê đã cho thấy tập yoga thường xuyên sẽ giúp bé tập trung vào hiện tại, không bị những suy nghĩ về quá khứ hay tương lai ảnh hưởng. Một đứa trẻ được tập luyện yoga sẽ có sự khác biệt về chiều cao so với trẻ không tập, chỉ trong vòng vài tháng.

Các bài tập Yoga giúp trẻ phát triển sức mạnh về thể chất, sự dẻo dai và khả năng chịu đựng. Tập Yoga là một chuổi liên kết các động tác với nhau khiến trẻ em vận dụng toàn bộ cơ bắp trên cơ thể, bắt chúng phải hoạt động liên tục, các khớp xương liên tục được kéo dãn giúp cơ thể tiết ra hoocmon bù đắp vào lỗ hổng liên tục, khiến chiều cao của trẻ em phát triển tốt hơn so với các môn thể thao khác.

Yoga giúp trẻ tăng cao nhận thức và sự tập trung

Chúng ta đều biết rằng, trong cuộc sống ngày nay, thế giới đang đầy phiền nhiễu, các thiết bị điện tử ra đời, môi trường sống trở nên chật hẹp, cha mẹ của trẻ bận rộn… Bởi vì những điều này, trẻ em không thể tập trung trong một thời gian dài, chúng bị chi phối với rất nhiều yếu tố xung quanh.

Yoga giúp trẻ phát triển nhận thức chính bằng những chuyển động nhẹ nhàng và hít thở sâu. Môn thể thao này dạy cho trẻ cách thể hiện khả năng của bản thân, đồng thời tạo nên kết nối mạnh mẽ giữa những gì trẻ nghe được và làm được.

Khi trẻ em nhận thức được đầy đủ rằng chúng đang sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, trẻ em sẽ trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn. Chính bởi vậy, trẻ sẽ có được tư thế tốt hơn chuẩn hơn, hít thở sâu hơn và đạt được sự tập trung một cách nhanh chóng.

Yoga tăng cường sức khỏe tâm thần và tư duy tích cực ở trẻ em

Khi trẻ được học thêm về chính bản thân mình và những gì cơ thể có thể làm được, có thể thực hiện được các động tác, trẻ sẽ có thể hiểu được bản thân mình nhiều hơn. Bởi vì điều này, chính bản thân trẻ sẽ yên tâm sau khi thực hiện các bài tập, từ đó thúc đẩy sức khỏe tinh thần và nâng cao khả năng tư duy tích cực.

Qua yoga, một đứa trẻ sẽ học được cách chấp nhận bản thân và yêu bản thân mình, và bởi vì điều này, trẻ cũng sẽ học cách chấp nhận và yêu thương người khác tốt hơn.

Trẻ em có sức khỏe tâm thần tốt chắc chắn sẽ có thể tự tin và lạc quan hơn về khả năng của mình, trẻ sẽ có khả năng phản ứng với tình huống tốt hơn và tránh bị lo âu hoặc trầm cảm.

Người lớn luôn mong trẻ cần phải có năng suất học tập cao và có sự nhiệt tình tham gia mọi hoạt động trong cuộc sống, trong khi đầu óc nhỏ bé của trẻ lại chỉ thích được nhảy nhót hoặc các hoạt động tự do khác suốt cả ngày. Hoạt động của não thường bận rộn cho đến khi trẻ rơi vào giấc ngủ.

Nhưng khi họ tập yoga, trẻ biết rằng không phải lúc nào cũng phải hoạt động liên tục. Yoga giúp trẻ ngồi yên, thư giãn và nhận thức được tâm trí và cơ thể của chúng. Đây là một giải pháp giúp giáo dục trẻ nhiều đức tính và thói quen tuyệt vời ngay từ khi còn nhỏ, và giá trị của nó bạn sẽ nhìn thấy rõ khi trẻ lớn lên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *